• Zalo

Vì 1 cơn bão, Phi Nhung làm từ thiện hơn 20 năm: Số tiền đầu tiên gây bất ngờ

ShowbizThứ Năm, 23/09/2021 12:51:23 +07:00

Nữ ca sĩ từng tiết lộ lý do cô miệt mài làm từ thiện suốt hơn 20 năm qua là vì một cơn bão xảy ra năm 1997.

Nhắc đến những nghệ sĩ chăm làm từ thiện nhất showbiz thì không thể thiếu cái tên Phi Nhung. Suốt những năm qua, nữ ca sĩ luôn có mặt ở bất cứ đâu xảy ra lũ lụt, hạn hán hay đơn giản là cần một người giúp đỡ. Hành trình từ thiện của Phi Nhung kể ra thì đa dạng ở nhiều hình thức: nhận nuôi những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nâng đỡ những tài năng âm nhạc nhí, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ, nấu cơm ở những gian bếp tình thương giữa vùng phong tỏa, quyên góp máy thở cho bệnh viện dã chiến,...

Vì 1 cơn bão, Phi Nhung làm từ thiện hơn 20 năm: Số tiền đầu tiên gây bất ngờ - 1

 

Vì 1 cơn bão, Phi Nhung làm từ thiện hơn 20 năm: Số tiền đầu tiên gây bất ngờ - 2

 

Vì 1 cơn bão, Phi Nhung làm từ thiện hơn 20 năm: Số tiền đầu tiên gây bất ngờ - 3

 

Vì 1 cơn bão, Phi Nhung làm từ thiện hơn 20 năm: Số tiền đầu tiên gây bất ngờ - 4

Phi Nhung trong những chuyến từ thiện.

20 năm miệt mài làm từ thiện của Phi Nhung bắt nguồn từ một cơn bão. Nữ ca sĩ từng chia sẻ trên sóng truyền hình, năm 1997, lần đầu tiên khi cô về nước, chứng kiến người dân khó khăn vượt qua cơn bão Linda, cô đã dùng số tiền 3.000 USD để giúp đỡ người dân vùng lụt. Thời điểm ấy, số tiền 3.000 USD không phải là nhỏ, nhất là khi nó được cô dành dụm trong suốt một thời gian dài. Ai cũng biết, Phi Nhung từng có thời thơ ấu không hạnh phúc, quãng thời gian sang Mỹ lập nghiệp rất vất vả. 

Phi Nhung nghẹn ngào kể về chuyến đi thiện nguyện của mình: “Trong lòng nó sao sao, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, tôi nguyện rằng cứ có tiền là tôi sẽ đi từ thiện".

Vì 1 cơn bão, Phi Nhung làm từ thiện hơn 20 năm: Số tiền đầu tiên gây bất ngờ - 5

Lần Phi Nhung kể về lý do bắt đầu đi từ thiện.

Quá trình làm từ thiện không phải lúc nào cũng suôn sẻ, Phi Nhung từng vấp phải nhiều lời bàn tán, dị nghị. Trên trang cá nhân, cô vẫn khẳng định: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn tiếp tục làm. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích”.

Vì 1 cơn bão, Phi Nhung làm từ thiện hơn 20 năm: Số tiền đầu tiên gây bất ngờ - 6

Phi Nhung luôn cảm thấy hạnh phúc khi đi làm từ thiện.

Vì 1 cơn bão, Phi Nhung làm từ thiện hơn 20 năm: Số tiền đầu tiên gây bất ngờ - 7

Khoảnh khắc yên bình của Phi Nhung và các con nuôi.

Hiện tại, Phi Nhung vẫn đang điều trị tích cực trong bệnh viện sau khi mắc COVID-19. Anh chị em nghệ sĩ liên tiếp động viên, cầu nguyện cho sức khỏe của nữ ca sĩ. Người hâm mộ cũng không khỏi lo lắng cho Phi Nhung, nhất là khi biết cô nhiễm COVID-19 trong những ngày lăn xả vào các bếp từ thiện lo thức ăn, trực tiếp đi phát lương thực cho bà con vùng phong tỏa, cách ly, trong đó có nhiều người là F0.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !