• Zalo

Tưởng gấu là người, cụ ông 75 tuổi đánh con vật bỏ chạy

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 21/09/2021 16:20:56 +07:00

Trời chưa sáng hẳn nên cụ ông 75 tuổi không biết "kẻ" tấn công mình là một con gấu, cụ quát "mày là đứa nào?" và đánh lại cho đến lúc nó bỏ chạy.

Nhiều người già ở Nhật thích nhận làm thêm những công việc nhẹ nhàng, tốt cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của họ. Đi giao báo cho những nhà đặt báo dài hạn là một công việc như thế.

Bình thường, việc đi giao báo của một ông cụ 75 tuổi ở Katagami (Akita, Nhật) khá êm đềm. Ông làm công việc này từ mờ sáng, tận hưởng không khí trong lành và yên tĩnh.

Nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra vào cuối tuần vừa rồi.

Lúc trời còn chưa sáng hẳn, ông cầm mấy tờ báo tới cho vào hộp thư của một gia đình đặt báo. Khi ông đang đứng cạnh hộp thư, có kẻ nào đó xô vào ông, khiến ông ngã chúi xuống đất.

Bực tức vì tự nhiên bị tấn công, ông cụ bắt đầu đánh lại, vừa đẩy vừa đấm. Do trời còn mờ tối, ông không nhận ra “kẻ thù” của mình là ai, nên ông quát: “Mày là đứa nào thế hả?”. Nhưng kẻ kia không chịu trả lời.

Mà “hắn” không chịu trả lời không phải vì sợ hãi hay muốn giữ bí mật danh tính, mà vì không hiểu lời ông cụ nói. Bởi "hắn" là một con gấu.

Tưởng gấu là người, cụ ông 75 tuổi đánh con vật bỏ chạy - 1

Các nhà chức trách đã đề nghị người dân trong vùng cẩn thận. (Ảnh minh họa: Soranews)

Ông cụ đã kiên cường đánh lại tới mức cuối cùng con gấu bỏ chạy, sau khi cào vào vai và lưng ông. Tuy nhiên, những vết thương đó đều không nguy hiểm, và ông quay về nhà, gọi cảnh sát. Hiện người ta chưa xác định được rằng con gấu đó to đến mức nào. Ông cụ thì cao 1m60 và nói rằng con gấu có vóc dáng ngang với mình.

Ông cũng giải thích: “Lúc ấy tôi đi găng tay dày nên ban đầu, tôi không cảm nhận được lông của nó và cứ tưởng mình đang đánh nhau với một người nào đó. Khi nhận ra đó là con gấu thì tôi mới sợ và nghĩ rằng chắc mình không thể đánh bại nó được”.

 Dù sao, cư dân mạng cũng cho rằng ông rất tự tin, vì qua lời nói của ông, dường như ông muốn nói rằng nếu đó là người thì ông nghĩ mình có thể đánh bại được.

Cũng trong buổi sáng hôm đó, một bà cụ 84 tuổi đi bộ tập thể dục đã báo cáo là bị gấu tấn công, cách nơi ông cụ giao báo chống lại con gấu khoảng 250 mét. Vụ việc khiến bà cụ bị thương ở tay.

Các nhà chức trách tin rằng thủ phạm là cùng một con gấu và đã đưa ra lời cảnh báo với người dân địa phương rằng nên thận trọng và báo cảnh sát ngay nếu nhìn thấy gấu.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp