• Zalo

Hà Nam: 2 cô giáo và 18 học sinh dương tính SARS-CoV-2

Tin tứcThứ Tư, 22/09/2021 20:38:32 +07:00
(VTC News) -

Chiều 22/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là giáo viên và học sinh.

Theo thông tin từ CDC tỉnh Hà Nam, các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Phủ Lý (1 giáo viên và 2 học sinh lớp 5) và tại trường THCS Trần Quốc Toản (1 giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh lớp 7). Các học sinh cùng lớp, hàng ngày đi học theo lịch nên yếu tố dịch tễ cơ bản giống nhau.

Như vậy, tính từ 19/9 đến chiều 22/9, tỉnh Hà Nam ghi nhận 58 ca dương tính SARS-CoV-2. 

Hà Nam: 2 cô giáo và 18 học sinh dương tính SARS-CoV-2 - 1

Trường THCS Trần Quốc Toản đang là nơi cách ly tập trung các trường hợp F1. (Ảnh: Báo Hà Nam)

Bệnh nhân đầu tiên thuộc chùm lây nhiễm là người phụ nữ 41 tuổi, trú tại xã Phù Vân, TP Phủ Lý, cùng chồng là lái xe, từ Đồng Nai về quê hôm 20/8. Cả hai đã khai báo y tế và cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm ba lần kết quả âm tính. Hết cách ly, chị bị ho, sốt, khám tại cơ sở y tế tư nhân, xét nghiệm kết quả dương tính ngày 19/9. 

Trong đêm 21/9, Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại hộ gia đình cho toàn bộ người dân của 10 xã, phường. Tổng số mẫu đã lấy là hơn 45.000 mẫu, trong đó 2.623 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại địa bàn tỉnh; 173 người được xét nghiệm liên quan đến trường hợp nghi mắc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 42.121 người trên địa bàn thành phố Phủ Lý được xét nghiệm sàng lọc (test nhanh).

Từ 6h ngày 22/9, TP Phủ Lý lập các chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng.

TP Phủ Lý dừng hoạt động của chợ tạm tại khu vực phường Hai Bà Trưng và phường Trần Hưng Đạo. Người dân trong khu vực kiểm soát hạn chế đi lại và không ra ngoài trong trường hợp không thực sự cần thiết để thành phố tập trung triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 theo kế hoạch. Thành phố Phủ Lý cũng tạm dừng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, chỉ cho phép hoạt động kinh doanh các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của người dân.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp